Kỷ niệm 20 hoạt động WWF Việt Nam

  11/12/2015

Chiều ngày 4/6/2015, tại khách sạn DAEWOO – Hà Nội, Quỹ Quốc tế bảo vệ thiên nhiên (World Wide Fund for Nature – WWF) đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm đánh dấu cột mốc 20 năm thành lập và hoạt động tại Việt Nam. Tham dự buổi lễ có sự góp mặt của ông Hồ Xuân Sơn, Ủy viên Trung Ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban công tác về các tổ chức phi chính phủ nước ngoài, ông Đôn Tuấn Phong, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (Liên hiệp), Phó Chủ nhiệm Ủy ban công tác về các tổ chức phi chính phủ nước ngoài, cùng nhiều lãnh đạo đại diện các Bộ, ngành, các tỉnh, thành đã phối hợp hoạt động với WWF trong suốt 20 năm qua.

Với sứ mệnh “Giảm thiểu sự tàn phá thiên nhiên trên qui mô toàn cầu để xây dựng một tương lai mà con người sống hòa hợp cùng thiên nhiên”, sau 20 năm có mặt tại Việt Nam, WWF đã góp phần xây một nền tảng vững chắc cho các lực lượng bảo tồn của các cơ quan quản lý nhà nước từ trung ương đến địa phương và tại các khu bảo tồn và vườn quốc gia của Việt Nam. Từ những ngày đầu hoạt động tại Việt Nam, WWF đã thực hiện các chương trình bảo tồn và các dự án phát triển bền vững thông qua các hoạt động giáo dục môi trường; khuyến khích sử dụng bền vững tài nguyên; nâng cao sinh kế cho cộng đồng địa phương nhằm tăng cường năng lực cho các đối tác và nâng cao nhận thức của cộng đồng về bảo tồn đa dạng sinh học và bảo vệ môi trường.

 

Tại buổi lễ, ông Đôn Tuấn Phong, Phó chủ tịch kiêm tổng Thư ký Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Phó Chủ nhiệm Ủy ban công tác về các tổ chức phi chính phủ nước ngoài đã trao tặng WWF kỷ niệm chương của Liên hiệp cho ông Văn Ngọc Thịnh – Giám đốc của WWF tiểu vùng Mê Kông vì những đóng góp đầy tâm huyết và nỗ lực không ngừng của cá nhân ông trong thời gian qua. Bên cạnh những phần thưởng cao quý trên, WWF và cá nhân ông Văn Ngọc Thịnh còn nhận được bằng khen của Bộ Tài Nguyên & Môi Trường, Uỷ ban nhân dân các tỉnh Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, Quảng Nam và Đồng Tháp.

Đáp lại sự ủng hộ của Chính phủ cũng như tình cảm người dân Việt Nam dành cho WWF trong suốt 20 năm hoạt động, ông Văn Ngọc Thịnh đã thay mặt WWF cảm ơn các cơ quan chức năng của Việt Nam, các đối tác và người dân ở các vùng dự án đã đồng hành cùng tổ chức trong thời gian qua, khẳng định trong thời gian tới, WWF Việt Nam sẽ duy trì những hoạt động bảo vệ môi trường, chống biến đổi khí hậu và cam kết vận động các nhà tài trợ, doanh nghiệp, cá nhân hỗ trợ trong công tác bảo tồn để Việt Nam sớm đạt được mục tiêu bảo tồn đa dạng sinh học.

Sau phần trao tặng thưởng đầy trang trọng là phần Talkshow với sự dẫn dắt của người dẫn chương trình, nhà báo Tạ Bích Loan. Tại đây, những câu chuyện đời, chuyện nghề được bộc bạch một cách đầy chân chất, xúc động của những cán bộ, chuyên gia về sinh học môi trường, những người kiểm lâm luôn hết lòng với công việc. Họ đến đây với tư cách của đại biểu, khách mời và cũng là những người bạn cùng lý tưởng với WWF trong công cuộc bảo tồn đa dạng sinh học và bảo vệ tài nguyên thiên nhiên.

Cuối cùng, với ý tưởng “Bảo tồn, gìn giữ cho muôn đời sau”, WWF đã tổ chức  màn bế mạc buổi lễ rất ý nghĩa bằng việc mời tất cả các đại biểu, khách mời cùng bỏ đồ vật bất kỳ mà họ mang theo vào một chiếc hộp nhỏ. Việc làm này tượng trưng cho sự gìn giữ và bảo tồn, cũng là mong muốn lưu giữ lại thời khắc đáng nhớ cho các thế hệ lãnh đạo, cán bộ, nhân viên WWF Việt Nam sau này.

 Buổi Lễ kỷ niệm kết thúc trong không khí ấm áp, tràn đầy hy vọng và một niềm tin vững chắc rằng: “WWF sẽ tiếp tục không ngừng cùng với các cơ quan, tổ chức đối tác của Việt Nam góp phần bảo vệ môi trường vì công cuộc phát triển bền vững của Việt Nam” – theo lời Chủ nhiệm Ủy ban Hồ Xuân Sơn./.

 

Bình luận